Wednesday, March 21, 2018

Van Mong Nguyen: Vị Và Truyền Thống




Hôm qua ngày Xuân Phân , mùa Xuân bắt đầu , Hoa Anh Đào đang đua nở , trong an vui thanh bình , người Nhật sẻ cùng nhau vui hội ngắm hoa . Trong nắng dịu mùa Xuân , hoa rơi nhẹ bay , nâng ly rượu hớn hở nói cười . Ai cũng vui , riêng Tôi lẻ bóng bên trời , ngày hôm qua cũng đúng 6 tháng ngày Vợ Nho ra đi , mưa tầm tả , hoa vẫn khoe sắc dưới cơn mưa . 
Đọc bài viết của Con Trai đầu , cảm động , xin lược thoáng .
- Theo định kỳ , nấu Phở và cùng Các Con nhỏ cuốn chả giò , Phở được nấu từ xương và đủ loại rau củ , chả giò của Việt Nam thì không giống của Trung Quốc . Nhiều người không chỉ ăn một lần mà nhiều lần . Tuy đã chỉ dẩn , nhưng không cách gì nấu được giống hay ngon , nên thường phải nấu số lượng nhiều để đãi . Phở và chả giò do người Mẹ đã mất truyền lại .

Ngoài Phở , chả giò và bánh xèo Vợ Nho hay làm cho Các Con ăn khi nhỏ , lập gia đình ở xa mỗi dịp về thì đặc biệt còn nước Mắn , Rể Dâu , Cháu tất cả đều thích ăn , có thằng Rể ăn Sashi mi cũng ăn với nước Mắn do Mẹ Vợ làm , cũng thịt chiên nhúng bột , cánh gà chiên , nếu mua sẳn về là phàn nàn .
- Mẹ ơi . Mẹ làm ăn mới ngon .
Thứ mua , Con Cháu Ngoại cũng lặng lẻ ăn , còn của Bà Ngoại làm thì , cảm xúc ăn , cười khen nức nở .
- Ăn mà nuốt tới đâu ngọt cổ tới đó .
Tình cảm Gia Đình yêu thương tạo nổi nhớ khi xa , một ngày mới có nắng ấm , Chúc Bà Con thật vui .

No comments:

Post a Comment